0976133183Chỉ đường

Mất hết chìa khóa xe Vespa có làm lại được không?

13987901_517007518490474_1010112892_oHệ thống khóa chống trộm của xe Vespa rất phức tạp. Bạn bị mất chìa khóa xe vespa không biết làm sao hãy cùng tôi tìm hiểu về khóa từ của dòng xe này. Xe Piaggio với các dòng xe Vespa hiện đại,Fly, Liberty, Primavera, Sprint nếu dùng khóa chíp từ thì được quản lý bằng mạch vi điều khiển nằm trong cục MIU (gắn liền với bộ chế hòa khi tùy dòng xe).

Mạch vi điều khiển đóng khóa khi không có tín hiệu mã từ của chìa khóa gửi về thông qua module vòng đọc mã dưới ổ khóa. Khi mất hết chìa khóa xe, không thể nào làm giả một sóng mangđúng mã hóa để MIU nhận dạng và nổ máy. Do đó để hack hệ thống này phải lập trình trên MIU bằng phần mềm chuyên dụng của hãng. hoặc lập trình ngắt hệ thống mã từ,hoặc cài đặt chế độ nổ mấy xe bằng chìa cơ không dùng chìa khóa từ.

Ngoài ra không có các nào câu dây điện để nổ máy như các dòng xe phổ biến khác của Honda, Ymaha, SYM hay Suzuki. Khi mất hết chìa khóa xe Vespa bạn chỉ còn cách vác nó vô hãng hoặc nhờ kỹ thuật chuyên chìa khóa chíp từ giải mã và làm lại chìa khóa từ giống hệt chìa khóa gốc để nổ máy xe lại.

Nếu bạn làm lại chìa khóa từ xe Vespa thì nên nhờ kỹ thuật làm chìa khóa đổi mã từ đi để chìa khóa cũ không còn tác dụng. Chìa khóa với mã từ mới thì nổ máy được, còn mã từ khác thì không được. Ngoài ra bạn nên thay đổi răng chìa khóa, để khóa cũ không thể mở cốp.

Bạn đọc bài viết này trong khi còn chìa khóa dự phòng của xe Piaggio, Vespa, Liberty thì bạn rất may mắn, hãy sao thêm chìa khóa dự phòng, hoặc cất giữ chìa khóa cẩn thận để không bị mất chìa khóa từ khó chịu này.

Liên hệ: Đẳng Cấp Khóa – 0976.133.183 (Tú Còi)
Kios số 1, chợ Tân Kim, Nguyễn Văn Linh, Hải Dương

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *